Nhiều nhà sư phạm ví giáo trình tự học tiếng Đức như một chiếc bản lề để bạn dễ dàng mở cánh cửa của ngôn ngữ này. Vậy thực chất các loại giáo trình có thể giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn?

Ngoài việc học tiếng Đức thông qua các phương pháp học tiên tiến như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện, xem tin tức thì sách giáo khoa là cách học tiếng Đức cơ bản và truyền thống nhất. Dẫu vậy bạn đã tìm thấy một chiếc giáo trình tự học tiếng Đức nào phù hợp? giáo trình tiếng Đức có thể giúp bạn học tốt hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giáo trình tự học tiếng Đức nào giúp chúng ta học tốt hơn?

Giáo trình tiếng Đức Motive A1 đến B1

Đây là một bộ sách tương đối mới, được một số ít trung tâm chọn lựa theo để giảng dạy. Đây là giáo trình tương đối rõ nghĩa và có nhiều ưu điểm đến hỗ trợ cho người học.

giao-trinh-tieng-duc

Giáo trình Motive tuy chưa phổ biến nhưng khá được ưa chuộng bởi nhiều người học

Giáo trình cho phép người học theo một lộ trình cụ thể

Nội dung học của Motive đơn giản, ngắn gọn phù hợp với học viên đang thực hiện chương trình du học nghề tại Đức.

Với gióa trình này, bao gồm 8 bài trình độ A1, 10 bài trình độ A2 và 10 bài trình độ B1. Số giờ lên lớp ít hơn so với các giáo trình khác, thuận lợi cho giáo viên và học sinh thu thập được nhiều kiến ​​thức trong thời gian ngắn. Giáo viên có thể dạy liên tục 8-10 tuần để học viên đạt trình độ (1 tuần học/dạy 1 tiết).

Giáo trình có những phương pháp để phổ cập kiến thức hiệu quả

Ngoài ra, sách bài tập còn có phần kiến ​​thức ngữ pháp, giao tiếp, phần tóm tắt ý chính và phần tóm tắt từ vựng ở trang cuối mỗi bài học. Điều này giúp học sinh củng cố kiến ​​thức toàn diện ngay sau mỗi bài học.

Dẫu vậy, giáo trình này vẫn có điểm trừ là ít bài nghe, điều này khiến những người tự học sẽ gặp khó khăn trong việc luyện nghe đồng đều như những kỹ năng khác.

Bộ giáo trình nổi tiếng Schritte International Neu trình độ A1 đến B1

Với ấn bản năm 2016 đầy màu sắc, Bộ giáo trình Schritte rất nổi tiếng trong cộng đồng học tiếng Đức trên khắp thế giới.

Cuốn sách bao gồm 14 bài học ở mỗi cấp độ A1, A2 và B1. học viên sẽ nắm rõ tất cả các phần từ cơ bản đến nâng cao như: chào hỏi, giới thiệu bản thân, tư vấn sức khỏe, sinh hoạt, công việc, môi trường… và các chuyên đề sâu.

giao-trinh-tieng-duc2

Giáo trình nổi tiếng toàn thế giới được nhiều người học tin tưởng

Điểm đặc biệt của khóa học này là các bài nghe được cấu tạo từ những câu chuyện có liên quan chặt chẽ với nhau, giúp học viên ghi nhớ và học từ vựng tiếng Đức dễ dàng hơn. Chất lượng tốt nhất là một video ngắn được chèn vào mỗi bài học để giúp sinh viên dễ dàng hiểu được nước Đức mà họ sắp đi du học.

Đây cũng là giáo trình cho phép bạn tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả nhất và đảm bảo được hiệu quả học cho bạn.

Giáo trình tiếng Đức Studio 21 nổi tiếng

Một trong những điều ấn tượng nhất về Studio 21 là cách trình bày của sách rất khoa học và chú trọng xây dựng vốn từ vựng rộng cho học sinh. Sau khi hoàn thành mỗi cấp độ, bạn có thể chắc chắn rằng mình có đủ kiến ​​thức để tham gia kỳ thi tiếng Đức của Viện Goethe.

Tiền đề đương nhiên là bạn đã nhớ được ít nhất 70% kiến ​​thức trong sách. Với Studio 21, bạn có thể học hầu hết mọi thứ ở nhà để có thể đi thi và nâng cao trình độ tiếng Đức của mình. Nhưng để nhớ được lượng kiến ​​thức từ vựng trong sách, học sinh phải có phương pháp học đúng đắn, hiệu quả và sự nỗ lực không ngừng.

Giáo trình tiếng Đức Begegnung

Sách giáo khoa tiếng Đức A1+ đến B1+ của đồng tác giả Anne Buscha và Szilvia Szita là sách mới nhất trong số rất nhiều sách giáo khoa tiếng Đức hiện có trên thị trường. Các câu hỏi trong sách cũng rất có tổ chức và có mục tiêu, từ đó mà những ai tự học có thể phát triển được kỹ năng của mình.

Begegnungen sẽ giúp học sinh bắt đầu với các chủ đề cuộc sống thông thường và khám phá từ vựng cho các chủ đề này. Việc học với giáo trình phù hợp với các học viên đã thi đậu các cấp muốn làm việc tại trung tâm hoặc học với giáo viên người Đức, giúp tổng hợp nhanh kiến ​​thức cũ và phát triển kiến ​​thức mới theo chủ đề thảo luận. đã học.

Việc tự học bằng giáo trình tiếng Đức có thật sự hiệu quả?

Việc tự học giáo trình tiếng Đức có thể đem đến nhiều hiệu quả nếu bạn chọn được giáo trình. Nhiều người cho rằng việc học với giáo trình tiếng Đức  chỉ cần chúng ta qua hết nội dung giáo trình là đã có thể phát triển được kỹ năng của mình. Tuy nhiên trên thực tế thì bạn cần phải có những mẹo nhất định thì mới có thể tiến bộ được.

  hoc-tieng-duc-ha-noi

Việc tự học giáo trình tiếng Đức đem đến nhiều hiệu quả đối với người học

Tự học tiếng Đức với giáo trình có khó không

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là tiếng Đức – vốn nổi tiếng với cấu trúc ngữ pháp phức tạp và cách ghép từ cực khó, khiến nhiều người đau đầu khi lần đầu tiếp xúc. Cũng như các ngôn ngữ khác, tiếng Đức có rất nhiều mẫu câu, từ bất quy tắc khiến chúng ta cảm thấy nản lòng mỗi khi tiếp thu nó.

Tuy nhiên, không phải ngôn ngữ này là khó 100% và tiếng Đức có nhiều đặc điểm được cho là có lợi cho người mới bắt đầu học tại Việt Nam. Đó là bảng chữ cái Alphabet – bảng chữ cái cũng được sử dụng bởi người dân Việt Nam.

Học tiếng Đức với giáo trình kèm theo học qua phim và các phương pháp khác

Không có cách nào tốt hơn để thực hành giao tiếp tiếng Đức hơn là nói chuyện trực tiếp với người bản xứ nói tiếng Đức. Ngày nay, với sự phát triển chóng mặt của các trang mạng xã hội, việc tìm một người bạn Đức không còn khó khăn nữa. Bạn nên chủ động kết bạn và làm quen với họ qua Facebook hoặc Kakaotalk để có thể trò chuyện, nâng cao khả năng phản xạ và học thêm nhiều tiếng lóng hay ho của họ.

Nếu bạn không học tốt ở trung tâm, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn các học viên trong trung tâm. Hãy tận dụng tối đa những gì bạn có để không bị tụt lại phía sau, nhất là mọi việc đều cần đến tinh thần tự giác của chúng ta,

Trường hợp nào cho thấy bạn không nên tự học với giáo trình mà phải đến trung tâm?

Nếu bạn không tự tin với khả năng tự học của bạn hoặc bạn cần vào kiến thức nhanh để kịp với lịch thi của mình, bạn nên học tiếng Đức tại các trung tâm. Việc tự học có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn và bạn có thể không kịp với kế hoạch học tập hay nhập cảnh vào nước Đức.

Bạn nên đến trung tâm nếu muốn có được một kết quả học nhanh nhất

Tuy nhiên khi tìm trung tâm học tiếng Đức Online 1 kèm 1, bạn cần lưu ý về độ uy tín cũng như sự đầu tư của trung tâm. Không phải cơ sở nào cũng có thể đem đến cho bạn những lộ trình học thực sự bổ ích và giúp bạn tiến bộ với kỹ năng của mình.

Geol là một trung tâm đào tạo tiếng Đức đã có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong quá trình đào tạo trình độ tiếng Đức các cấp bậc để học viên theo học chương trình cho phù hợp với mình.

Với tôn chỉ cung cấp các chương trình hiệu quả và lấy học viên làm trung tâm, Geol đã đào tạo nhiều thế hệ học viên thành công với mục tiêu học tập của mình. cùng với đó là những tư vấn giáo trình tự học tiếng Đức bổ ích được các giáo viên tại trung tâm chọn lọc.