Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn hiện đang là xu hướng hàng đầu. Vậy lựa chọn này có thực sự tiềm năng và mang đến cơ hội nghề nghiệp tốt nhất?

Hiện nay bên cạnh việc đi du học Đức thì nhiều người lại có xu hướng lựa chọn học nghề. Đặc biệt là ngành nhà hàng khách sạn vì đây là một công việc có nhiều tiềm năng. Nhiều người nhận định rằng, khi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn bạn sẽ được nhận lương từ khi đi học. Đồng thời cũng sẽ có cơ hội định cư lâu dài, vậy thì thông tin này có đúng hay không?

du-hoc-nghe-duc-nganh-nnha-hang-khach-san-1

Du học nghề ngành nhà hàng khách sạn tại Đức mang đến nhiều tiềm năng

Tiềm năng khi lựa chọn du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Du học nghề ngành nhà hàng khách sạn tại Đức đang trở thành xu hướng hiện tại. Trên thực tế, hướng đi này có rất nhiều ưu điểm và mang đến tiềm năng vượt trội.

Môi trường học tập tốt và cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Đức là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Khi đi du học nghề tại Đức bạn sẽ có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. Các chương trình đào tạo hiện nay của Đức đều có liên kết với những nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ. Giúp cho học viên có cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Bên cạnh một môi trường học tập bài bản thì du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn. Còn mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở, vì đây là một ngành khá thiếu nhân lực. Do đó, sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể xin vào làm việc ở nhiều nhà hàng khách sạn tại Đức. Thậm chí là có thể làm việc ở những quốc gia khác tại Châu Âu.

Miễn học phí và được trả lương

Nhiều người chọn du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn vì được miễn học phí hoàn toàn. Chi phí này bao gồm cả chi phí đào tạo, chi phí mua tài liệu và đồ dùng học tập cần thiết. Tuy nhiên, chương trình miễn học phí học nghề chỉ áp dụng với những khóa học trong vòng 3 năm trở lại.

 du-hoc-nghe-duc-nganh-nnha-hang-khach-san-2 Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức được miễn học phí hoàn toàn

Ngoài việc được miễn học phí thì học viên du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn còn được nhận lương. Mức lương trung bình mà học viên được nhận là khoảng 950 euro mỗi tháng. Số tiền này cũng sẽ tăng theo từng năm học của bạn, mang đến sự hỗ trợ tài chính tối ưu.

Có cơ hội định cư tại Đức

Sau khi đã hoàn thành khóa học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức. Học viên sẽ có cơ hội xin định cư 2 năm tại đất nước này. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo là phải làm đúng ngành nghề theo quy định của Đức.

Điều kiện để đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Để có thể đi du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện dưới đây:

 • Độ tuổi tối thiểu là 18 và tối đa là 28 tuổi
 • Trình độ học vấn tối thiểu phải tốt nghiệp THPT, nếu học viên có bằng cấp cao hơn là một lợi thế.
 • Có lý lịch rõ ràng, tư cách đạo đức tốt và không có tiền án tiền sự.
 • Có sức khỏe tốt và đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi làm việc nước ngoài theo quy định.
 • Trình độ tiếng Đức trước thời điểm xin hồ sơ phải đạt bằng B2.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để bạn có thể đi du học nghề Đức thành công. Những học viên có kiến thức nền tảng về ngành nhà hàng khách sạn sẽ là một lợi thế. Ngành học này cũng đòi hỏi học viên phải năng động và là người chăm chỉ, cố gắng. Như vậy mới có thể dễ dàng hòa nhập và học hỏi được nhiều thứ từ khóa đào tạo.

Điều kiện để đi du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn dạy bạn những gì?

Trong chương trình đào tạo nghề nhà hàng khách sạn tại Đức bạn sẽ được hướng dẫn chuyên sâu về ngành. Đào tạo bài bản các công việc ở những bộ phận khác nhau. Khóa học sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng, có thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế.

Ngành nhà hàng

 • Được hướng dẫn cách quản lý phục vụ đồ ăn và đồ uống
 • Học cách quản lý những dịch vụ khác của nhà hàng
 • Học cách quản lý các buổi tiệc và hội nghị diễn ra trong nhà hàng

Ngành khách sạn

 • Được hướng dẫn cách đón tiếp, tư vấn và hỗ trợ khách hàng
 • Cách thực hiện bố trí và sắp xếp phòng cho khách
 • Cách tiến hành liên lạc bán hàng và giao dịch
 • Cách để lên kế hoạch và tổ chức sự kiện quan trọng trong khách sạn
 • Học kỹ năng phát triển và quản lý những hoạt động tiếp thị của khách sạn

Có thể thấy, du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn mang đến nhiều tiềm năng cho bạn. Bạn nhìn thấy được những cơ hội và cũng đầy thách thức trên con đường này. Nên bạn  hiện đang muốn chuẩn bị thật tốt cho dự định sắp tới và cần tìm khóa học tiếng Đức Online 1 kèm 1? Hãy truy cập website: https://khoahoctiengduc.com.vn/ để tìm hiểu thông tin chi tiết và được hỗ trợ tư vấn tận tình.