Khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, chắc chắn bạn sẽ  thấy  “khó nhằn”. Nhưng nếu được thực hành nhiều hơn và học chuyên sâu hơn, chắc chắn bạn sẽ yêu tiếng Đức.

Hãy cùng GEOL tìm hiểu một số bí kíp tăng hiệu quả học tập khi tham gia việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây.

Xác định mục tiêu học tiếng Đức của bạn sao cho hiệu quả nhất

Có mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp bạn hoàn thành tốt hành trình chinh phục tiếng Đức. Đất nước này được mệnh danh là “Trái tim của Châu Âu” không chỉ vì vị trí địa lý của nó. Điều này cũng là do vai trò quan trọng của Đức đối với nền kinh tế châu Âu.

Đó là mong ước của rất nhiều bạn trẻ được định cư tại một đất nước văn minh và phát triển như Đức. Làm việc trong các công ty của Đức, làm việc với người Đức tại Đức hay tại Việt Nam đều là những cơ hội để có thu nhập khá và giúp bạn tiến bộ trong môi trường làm việc.

hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi

Bạn cần xác định được mục tiêu học tiếng Đức của mình để có được kế hoạch chinh phục nó

Điều kiện tiên quyết cho những mục tiêu này là bạn phải thành thạo tiếng Đức. Vì vậy, hãy đặt ra mục tiêu, tuân thủ các quy tắc học tập và đạt được kết quả như mong muốn.

Sử dụng phương pháp học song song

Điều thú vị về tiếng Việt và tiếng Đức là cả hai ngôn ngữ đều sử dụng bảng chữ cái Latinh, mang lại lợi thế về nhận dạng mặt chữ. Nói chung, học từ mới là rất quan trọng đối với bất kỳ ngoại ngữ nào, vì vậy hãy cố gắng học từ vựng từ những điều cơ bản, tiếng Anh và tiếng Đức có nhiều từ có dạng chữ cái giống nhau, vì vậy bạn đã có một số trình độ tiếng Anh của mình.

Ví dụ như der garten (vườn), das Haus (nhà) và schwimmen (bơi lội). Học từ mới bằng tiếng Anh bổ sung cho kỹ năng ngôn ngữ hiện có của bạn và giúp bạn tìm hiểu thêm về khoa học.

Đừng để việc học ngôn ngữ của bạn bị ảnh hưởng bởi các ngôn ngữ hiện có

Ngôn ngữ nước ngoài bạn học có thể giống với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Điều này rất tốt cho những người học ngoại ngữ, tuy nhiên nó cũng có thể làm não bộ của bạn bị chậm lại và làm chậm quá trình học ngôn ngữ của bạn khi bạn gặp những từ khó và cấu trúc câu có thể xảy ra.

hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi1

Đừng để việc học tiếng Đức của mình bị ảnh hưởng bởi những ngôn ngữ khác

Mua một cuốn từ điển

Một từ điển cỡ trung bình với khoảng 40.000 mục từ dành cho người mới bắt đầu như bạn. Tuy nhiên, bạn cần học cách sử dụng từ điển đúng cách. Đừng học những từ chỉ có một nghĩa. Bằng cách học các nghĩa khác của từ và tạo câu trong ngữ cảnh phù hợp với nghĩa của từng từ, bạn có thể ghi nhớ chúng lâu.

Hãy ưu tiên học nghe và nói trước khi học viết

Đây là một kỹ năng học ngôn ngữ tự nhiên của con người, từ lúc nhỏ, chúng ta thường sẽ được nghe-nói trước khi đi học và được biết mặt chữ. Điều này cho phép bạn học tiếng Đức mà không bị hạn chế bởi các kỹ năng học tập của bạn, tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất và dần dần phát triển kỹ năng nghe tiếng Đức của bạn.

Hãy thực hành với một tinh thần không sợ sai

Giới trẻ Việt Nam chưa thể vượt qua rào cản “ngại”, không dám thể hiện mình. Vì vậy, một ngoại ngữ mới không tốt hơn thế này. Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, một trong những điều cần chú ý nhất là không sợ sai khi phát âm.

Đừng sợ phát âm sai hoặc nói  sai trong khi học, thực tế thì việc phát âm sai khi mới bắt đầu học tiếng Đức là điều rất bình thường. Hãy tập đứng trước gương mỗi ngày, trở nên tự tin, nói chuyện một mình và bạn sẽ có thể trò chuyện với bạn bè và người nước ngoài. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm để học một cách hiệu quả nhất.

hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi2

Hãy ưu tiên những chương trình học online để nâng cao kỹ năng của mình

Học tiếng Đức online với khóa học tại Geol

Có rất nhiều phương pháp học trực tuyến hiệu quả dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức.

  • Học tiếng Đức trực tuyến với các khóa học chất lượng trên các trang web uy tín. Cách làm này giúp bạn tương tác tốt với trình độ ngoại ngữ, phản ứng nhanh, tiết kiệm thời gian di chuyển, tăng tính an toàn, tác động lớn đến ý thức học tập của bạn.
  • Học tiếng Đức trực tuyến bằng hình ảnh và các công cụ giải trí từ Internet, chẳng hạn như xem phim bằng tiếng Đức và nghe những câu chuyện thú vị hàng ngày bằng tiếng Đức.
  • Kết bạn bằng cách trò chuyện với những người bạn nước ngoài trên các trang mạng xã hội. Vì đó là cách học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả nhất, hoặc bạn cũng có thể học với các giáo viên tại Đức để dễ dàng nâng cao trình độ và kỹ năng của mình.

Liên hệ ngay với Geol nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về các khóa học tiếng Đức Online 1 kèm 1 cho người mới bắt đầu hữu hiệu nhất.