Để có được cơ hội làm việc với mức lương cao thì bạn cần nắm rõ những điều liên quan đến xuất khẩu lao động Đức nghề đầu bếp.

Đức hiện đang là nước xếp thứ 4 trên thế giới về kinh tế. Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế kéo theo sự phát triển về ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ nhà hàng. Trong nhiều năm qua số lượng nhà hàng hoạt động tại Đức khá nhiều mà lượng đầu bếp phục vụ lại quá ít. Điều đó khiến Đức thường xuyên có nhu cầu nhập khẩu nguồn lao động làm đầu bếp đến từ các quốc gia khác. Ở Việt Nam có rất nhiều người chọn sang Đức làm đầu bếp bởi họ nhận được nhiều lợi ích, quyền lợi tốt. Và việc nắm rõ những điều liên quan đến xuất khẩu lao động Đức nghề đầu bếp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc đưa ra quyết định.

xuat-khau-lao-dong-duc-nghe-dau-bep-01

Nghề đầu bếp tại Đức thiếu nhân lực nên cần lao động từ các quốc gia khác

Xuất khẩu lao động Đức nghề đầu bếp có điều kiện gì?

Đức là một quốc gia rất khắt khe trong việc nhập cư, nhất là đối với người lao động nhập cư từ các nước khác. Bởi vậy mà khi người lao động có dự định muốn sang Đức để làm nghề đầu bếp thì cần phải biết rõ các điều kiện mà Đức đưa ra:

 • Chỉ lấy nam/ nữ ở trong độ tuổi từ 20 – 35
 • Có đủ sức khỏe để đi làm theo đúng quy định nước Đức đã đề ra
 • Người lao động chưa từng có lịch sử bị trục xuất khỏi các nước ở Châu Âu hoặc chưa từng bị từ chối v.i.s.a khi xin vào Châu Âu
 • Trình độ của người lao động: phải có bằng trung cấp, cao đẳng được đào tạo tại các trường uy tín ở Việt Nam. Bằng cấp phải đúng chuyên môn và có ít nhất tối thiểu 2 năm học nghề.
 • Người lao động phải có xác nhận kinh nghiệm đã làm việc theo đúng chuyên ngành ít nhất từ 2 năm trở lên. Ưu tiên cho những người lao động đã từng đi làm việc ở nước ngoài.
 • Lý lịch tư pháp phải đầy đủ theo mẫu quy định
 • Người lao động không yêu cầu có trình độ tiếng Đức B1 mà chỉ cần trình độ A1 – giao tiếp cơ bản nhất
 • Yêu cầu người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội ít nhất 2 năm
 • Người lao động không có tiền án, tiền sự và không có hiện tượng vi phạm nội quy tại nơi đang làm việc

xuat-khau-lao-dong-duc-nghe-dau-bep-02   Muốn sang Đức làm nghề đầu bếp phải có đủ các điều kiện

Các giấy tờ phải nộp khi xuất khẩu lao động Đức nghề đầu bếp

Căn cứ vào điều 18a Luật Cư trú của Đức thì khi người lao động các nước muốn xuất khẩu lao động Đức nghề đầu bếp cần nộp đầy đủ các loại giấy tờ:

 • Hộ chiếu vẫn còn có giá trị
 • 2 ảnh hộ chiếu sinh trắc học
 • 2 bản khai đầy đủ đơn xin thị thực dài hạn
 • Bảo hiểm xã hội đã đóng 2 năm
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
 • Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ chứng minh trình độ đầu bếp đã được đào tạo 2 năm tại cơ sở đào tạo được Nhà Nước Việt Nam công nhận
 • Chứng nhận của bên sử dụng lao động mà người lao động đã làm ít nhất 2 năm. Phải có đầy đủ thông tin, số điện thoại của bên sử dụng lao động. Đặc biệt, phải đi kèm với bản photo đăng ký kinh doanh của bên sử dụng lao động.
 • Chứng nhận người lao động có bảo hiểm y tế đầy đủ trong suốt thời gian làm việc
 • Nộp bản gốc thông báo “Tuyên bố về quan hệ lao động” theo mẫu. Trong đó người sử dụng lao động sẽ khai và ký tên. Các thông tin được khai phải có đầy đủ công việc, mức lương, số giờ đã làm việc, số ngày đã nghỉ phép. Ngoài ra, còn phải khai đầy đủ thời gian bắt đầu làm việc và thời gian kết thúc.

Người lao động còn phải chuẩn bị các giấy tờ đi kèm khác gồm giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch hoặc các giấy tờ theo yêu cầu. Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sẽ giúp người lao động tiết kiệm thời gian và không tốn nhiều công sức, chi phí.

Tùy vào từng loại giấy tờ mà người lao động phải nộp cả bản gốc và bản photo để tiến hành đối chiếu. Sau khi đối chiếu xong thì người lao động sẽ được nhận lại bản gốc của giấy tờ.

xuat-khau-lao-dong-duc-nghe-dau-bep-03

Phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đăng ký làm hồ sơ xuất khẩu lao động Đức

Quyền lợi được hưởng khi xuất khẩu lao động Đức nghề đầu bếp

Do nghề đầu bếp đòi hỏi các ứng viên phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thực tế nên họ cũng nhận được các quyền lợi tương xứng. Khi người lao động sang Đức làm việc họ sẽ nhận được nhiều quyền lợi như:

 • Ngay sau khi sang Đức sẽ được đi làm và nhận lương luôn
 • Quy định thời gian làm việc là 8 tiếng/ngày và 5 ngày/1 tuần. Nếu người lao động làm thêm giờ thì sẽ được tính tăng lương theo đúng luật quy định của nước Đức.
 • Người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày/ tuần và nghỉ 21 ngày phép vẫn được hưởng lương mỗi năm
 • Người lao động sẽ được đóng bảo hiểm xã hội, được hưởng trợ cấp, được bao ăn ở 100% và được hưởng các chính sách phúc lợi xã hội về y tế, giáo dục…
 • Sau 5 năm làm việc liên tục người lao động có cơ hội xin định cư lâu dài tại Đức. Đồng thời, người lao động có thể bảo lãnh người thân qua Đức.
 • Với nghề đầu bếp người lao động không cần làm thủ tục chứng minh tài chính mà vẫn nhận được v.i.s.a lao động có thời hạn 4 năm
 • Người lao động sẽ được hưởng mức lương từ 1.200 Euro/ tháng trở lên (tùy theo năng lực)
 • Với những người lao động còn độc thân sẽ có cơ hội được định cư tại Đức theo diện kết hôn
 • Người lao động làm tốt còn được gia hạn thêm 1 lần định cư tại Đức thời hạn lâu dài

xuat-khau-lao-dong-duc-nghe-dau-bep-04

Làm đầu bếp ở Đức người lao động nhận được nhiều quyền lợi

Trung tâm du học Đức GEOL – đối tác tin cậy khi cần xuất khẩu lao động Đức nghề đầu bếp

Để đáp ứng nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đức ở nước ta trong thời gian qua có nhiều công ty, tổ chức và trung tâm đã ra đời. Vì có quá nhiều nên người lao động sẽ cảm thấy khá bối rối khi lựa chọn. Nhằm tránh phải tình trạng “mất tiền oan” cho công ty, tổ chức “ma” thì người lao động nên chọn các đơn vị tin cậy, uy tín, có thương hiệu để đặt dịch vụ xuất khẩu lao động Đức nghề đầu bếp.

Đến với Trung tâm du học Đức GEOL người lao động sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ xuất khẩu lao động Đức. Với những người có dự định sang Đức làm đầu bếp thì có cơ hội được làm việc tại nhiều nhà hàng Việt Nam đặt tại các thành phố lớn ở Đức. Chương trình tuyển sinh đầu bếp của GEOL chỉ tuyển số lượng là 20 học viên nam/ nữ trong độ tuổi từ 20 – 35 tuổi.

xuat-khau-lao-dong-duc-nghe-dau-bep-06

Trung tâm GEOL có chương trình tuyển sinh đầu bếp tại Đức rất hấp dẫn

Người lao động sẽ được ký hợp đồng làm việc trong 4 năm và sau đó có thể tiếp tục gia hạn thêm 4 năm nữa. Khi đi xuất khẩu theo chương trình này người lao động sẽ nhận được mức lương cao và các chế độ phúc lợi về ngày phép năm. Đồng thời, người lao động còn có đãi ngộ về chế độ tiền thưởng Tip, hỗ trợ ăn ở, đi lại…

Đặc biệt, chương trình còn mang đến cho người lao động quyền lợi được hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí và các chế độ an sinh xã hội khác. Ngoài ra, người lao động còn có cơ hội để làm việc lâu dài tại Đức, có thể nhập quốc tịch Đức sau 5 năm.

GEOL là trung tâm nổi tiếng tại nước ta trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Bởi vậy mà người lao động khi lựa chọn tham gia vào bất cứ chương trình nào của trung tâm cũng đều rất an tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Trung tâm GEOL giúp người lao động an tâm khi xuất khẩu lao động Đức

Qua bài viết bạn đã biết những điều quan trọng liên quan đến xuất khẩu lao động Đức nghề đầu bếp. Để nhận được tư vấn rõ hơn về các thủ tục, làm hồ sơ hay chương trình học bạn hãy truy cập website https://khoahoctiengduc.com.vn/.