Khi nắm được những thông tin mới cập nhật về dịch vụ xuất khẩu lao động Đức ngành điều dưỡng bạn sẽ tự tin hơn với lựa chọn của mình.

Trong những năm qua Đức là một trong những thị trường có nhu cầu nhập khẩu lao động lớn. Tại Đức hiện đang có nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực tại nhiều ngành nghề khác nhau. Trong số đó thì nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng viên cần bổ sung luôn nằm ở Top đầu. Mỗi năm tại Việt Nam có rất nhiều người lựa chọn gia nhập thị trường lao động ở Đức với ngành điều dưỡng viên. Sang năm 2024 có nhiều thông tin mới cập nhật liên quan đến dịch vụ xuất khẩu lao động Đức ngành điều dưỡng. Chỉ khi nắm rõ các thông tin này bạn mới thêm phần tự tin, chủ động khi lựa chọn sang Đức để xuất khẩu lao động.

xuat-khau-lao-dong-duc-nganh-dieu-duong-01

Điều dưỡng đang là ngành thiếu nhân lực trầm trọng tại Đức

Xuất khẩu lao động Đức ngành điều dưỡng – ngành “HOT” hiện nay

Năm 2022 Viện Y Tế Quốc Gia Đức đã công bố báo cáo cho biết ngành điều dưỡng tại Đức đang bị thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ước tính đến năm 2030 nước Đức cần có hơn 300.000 điều dưỡng toàn thời gian. Số lượng này hoàn toàn phụ thuộc vào việc nhập khẩu lao động đến từ các quốc gia ở Châu Á.

Trong số các quốc gia ở Châu Á có nguồn lao động xuất khẩu mạnh thì Việt Nam có nhiều tiềm năng. Mỗi năm số lượng người lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng ở Đức tăng lên khá nhiều. Độ tuổi người lao động đăng ký đều là người trẻ. Điều này khiến cho ngành điều dưỡng tại Đức đang có sức hút mạnh với nhiều bạn trẻ ở độ tuổi lao động có nhu cầu đi xuất khẩu.

Xuất khẩu lao động Đức ngành điều dưỡng có quy trình như thế nào?

Bất cứ một ngành dịch vụ nào cũng đều có quy trình hoạt động riêng. Việc thực hiện theo đúng quy trình với tuần tự từng bước giúp mọi người chủ động hơn. Đặc biệt, riêng với lĩnh vực xuất khẩu lao động ở Đức thì bạn càng cần phải chú ý nắm bắt rõ quy trình. Dưới đây là quy trình cơ bản của dịch vụ xuất khẩu lao động Đức ngành điều dưỡng:

 • Bước 1: tìm hiểu

Bạn cần tìm hiểu mọi thông tin có liên quan đến việc đi xuất khẩu lao động. Dù có nhiều kênh khác nhau cho bạn tìm hiểu nhưng chỉ nên lấy các thông tin ở cơ quan chức năng có thẩm quyền. Ngoài ra, nên chọn các trang web chính thống của các tổ chức để tìm kiếm thông tin. Bên cạnh đó, những phương tiện truyền thông của các đơn vị tuyển dụng xuất khẩu lao động uy tín bạn cũng cần tham khảo.

 • Bước 2: đăng ký

Sau một thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin về xuất khẩu lao động ở Đức thì bạn cần liên hệ để đăng ký. Hãy chọn các tổ chức, công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động uy tín để đăng ký.

 • Bước 3: nộp hồ sơ

Sau khi liên hệ với tổ chức, công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động để đăng ký xong thì bạn chuyển sang bước nộp hồ sơ. Tất cả những giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ gồm hộ chiếu, căn cước công dân, giấy khám sức khỏe, các loại bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ…cần nộp đầy đủ. Hoàn thiện đủ hồ sơ bạn sẽ nộp cho tổ chức, công ty cung cấp dịch vụ để họ tiến hành xử lý.

di xuat khau lao dong dieu duong can nhung gi?

Cần nộp đầy đủ hồ sơ khi muốn đi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng ở Đức

 • Bước 4: phỏng vấn

Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thì bạn sẽ nhận được lời mời tham gia phỏng vấn online qua video hoặc trực tiếp. Trong buổi phỏng vấn bạn sẽ trả lời những câu hỏi có liên quan đến kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm, năng lực làm việc…

 • Bước 5: tiến hành đào tạo

Sau buổi phỏng vấn nếu bạn nhận được sự đồng ý của đơn vị tuyển dụng tại Đức thì bạn sẽ được đào tạo về các quy định lao động. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo về các kỹ năng cần thiết khi làm việc ở Đức.

 • Bước 6: cấp v.i.s.a và giấy phép

Hoàn thành xong quá trình đào tạo bạn sẽ chính thức được cấp v.i.s.a cùng giấy phép lao động để có thể nhập cảnh và bắt đầu làm việc tại Đức.

 • Bước 7: đến nơi làm việc

Nhận được v.i.s.a và giấy phép lao động bạn sẽ chờ phản hồi của tổ chức, công ty về thời gian chính thức được điều động đến nơi làm việc tại Đức.

  Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Đức như thế nào Nhận được v.i.s.a và giấy phép lao động bạn sẽ được điều đến nơi làm việc ở Đức

Xuất khẩu lao động Đức ngành điều dưỡng có quyền lợi gì?

So với các thị trường lao động khác khi đi xuất khẩu lao động Đức ngành điều dưỡng bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi tốt hơn, cụ thể:

 • Mức lương điều dưỡng viên tại Đức tương đối cao, dao động từ 1.600 – 2.400 Euro mỗi tháng. Mức lương này cao hơn so với nhiều nước trên thế giới.
 • Có điều kiện làm việc tốt với đầy đủ các chế độ phúc lợi về bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí. Bên cạnh đó, người lao động còn có quyền lợi nghỉ phép hợp lệ hàng năm.
 • Người lao động còn được hưởng một số chế độ phúc lợi như trợ cấp tiền ăn trưa, tiền đi lại, trợ cấp con nhỏ và trợ cấp cho nhân viên có gia đình….
 • Người lao động có nhiều cơ hội để học tập, phát triển nghề nghiệp, cũng như thăng tiến trong công việc.
 • Người lao động còn nhận được sự kết nối, hỗ trợ từ cộng đồng người Việt tại Đức. Điều này giúp người lao động có thêm nhiều sự giúp đỡ từ đồng hương trong quá trình làm việc tại Đức.
 • Người lao động khi làm điều dưỡng tại Đức còn có cơ hội học hỏi, trải nghiệm phong cách làm việc, kỹ năng của người Đức. Bên cạnh đó, người lao động còn trải nghiệm về văn hóa phong phú giúp tăng khả năng thích nghi với môi trường làm việc công nghiệp.

Từ 19/01/2024 Quốc hội Đức đã chính thức thông qua luật nhập tịch đối với các công dân ở các nước ngoài liên minh Châu Âu. Đây là luật công nhận quy chế 2 quốc tịch giúp người lao động Việt Nam có tay nghề có thể sinh sống, làm việc là định cư ở Đức lâu dài. Sau 5 năm cư trú tại Đức người lao động có thể được cấp quyền xin quốc tịch. Ngoài ra, trẻ em sinh ra ở Đức hoặc có cha mẹ sống hợp pháp tại Đức từ 5 năm trở lên cũng sẽ được nhập quốc tịch Đức.

xuat-khau-lao-dong-duc-nganh-dieu-duong-04

Người lao động nhận được nhiều quyền lợi khi làm điều dưỡng viên tại Đức

Trung tâm du học Đức GEOL – địa chỉ xuất khẩu lao động Đức ngành điều dưỡng tin cậy

Dù nhu cầu xuất khẩu lao động nhiều, có nhiều công ty, tổ chức nhận cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động ở Đức nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Thực tế là có nhiều tổ chức, công ty vì lợi nhuận đã không màng đến thiệt hại của người lao động. Bởi vậy mà việc tìm được đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động Đức ngành điều dưỡng uy tín là điều nhiều người rất quan tâm, chú trọng. Và Trung tâm du học Đức GEOL hiện đang là địa chỉ tin cậy được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Trung tâm chuyên đào tạo các học viện học nghề điều dưỡng để làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão ở Đức. Mỗi lớp khai giảng có số lượng khoảng 50 học viên ở độ tuổi từ 18 – 35, bao gồm cả nam và nữ. Mỗi lớp có thời gian khoảng 3 năm.

Các học viên khi đăng ký học sẽ có cơ hội được học tập, làm việc lâu dài tại Đức. Mức lương sau khi ra trường sẽ dao động từ 2.600 – 3.500 Euro/tháng. Đồng thời, học viên còn được hưởng các chế độ phúc lợi về ngày phép và được hỗ trợ tìm chỗ ăn ở lúc ban đầu.

Chương trình tuyển sinh điều dưỡng đi Đức của GEOL rất hấp dẫn

Trên đây là những thông tin mới nhất năm 2024 được cập nhật có liên quan đến xuất khẩu lao động Đức ngành điều dưỡng. Để được tư vấn cụ thể hơn về quy trình, cách thức làm hồ sơ và các thủ tục liên quan khác bạn hãy truy cập website https://khoahoctiengduc.com.vn/