Tiếng Đức là ngôn ngữ được nhiều bạn tại Việt Nam theo đuổi. Dẫu vậy, hiện vẫn có nhiều bạn học tiếng Đức ở Hà Nội băn khoăn không biết nên tự học hay học ở trung tâm thì hiệu quả hơn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cặn kẽ những thắc mắc có liên quan đến việc học tiếng Đức ở Hà Nội. Thông qua việc phân tích lợi ích của việc tự học tiếng Đức và việc học ở trung tâm. Bạn sẽ biết mình phù hợp hơn với hình thức học nào.

Tự học tiếng Đức ở Hà Nội đem đến lợi ích hay hạn chế gì?

Tự học tiếng Đức tại nhà là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên việc học có hiệu quả hay không phần lớn phụ thuộc vào chính bạn.

Mỗi người đều có cách học và mong muốn học tập khác nhau. Vì vậy một số người siêng năng và có phương pháp đúng thì sẽ dễ tiến bộ hơn. Còn một số người khác học vì xuất ngoại hoặc vì bằng cấp thì lại khó hiệu quả hơn khi tự học.

Ngày nay việc học ngoại ngữ đã trở nên rất dễ dàng hơn rất nhiều đối với chúng ta. Bên cạnh từ vựng, ngữ pháp và luyện nghe, bạn còn có thể kết bạn để luyện nói. Bạn sử dụng tiếng Đức luyện nói với bạn bè.

Từ điển tiếng Đức và thông tin có sẵn dễ dàng từ Google, báo chí và các trang mạng xã hội. Vì vậy bạn có thể dễ dàng học tiếng Đức ở nhà.

hoc-tieng-duc-ha-noi

Học tiếng Đức tại nhà sẽ có một số lợi thế riêng khiến nhiều người ưa thích

Việc tự học tiếng Đức tại nhà: Những ưu điểm

Tự do thời gian

Bạn có thể thỏa sức để học tiếng Đức mà không bị ảnh hưởng về việc lịch học cố định. Nếu bạn bận rộn, bạn có thể sắp xếp lịch học theo lịch trình hàng ngày của mình. Nếu bạn thích tiếng Đức, bạn có thể học cả ngày mà không lo lắng điều gì.  Vì vậy, việc học tiếng Đức tại nhà có thể đem đến nhiều lợi thế cho bạn.

Không tốn chi phí nào đáng kể

Nếu bạn học tiếng Đức ở nhà, bạn sẽ không phải trả chi phí nào đáng kể. Bạn học nhanh hơn vì bạn có quyền tự do học theo cách bạn muốn.  Ngoài ra, bạn cũng có thể xem phim có phụ đề tiếng Đức và nghe các bài hát tiếng Đức. Điều này sẽ làm tăng đáng kể vốn từ vựng của bạn.

Tự học tiếng Đức ở nhà giúp bạn rèn luyện tính chủ động

Nhiều người đã học tiếng Đức và thành công với cách này, thậm chí là thi đậu những bằng tiếng Đức cấp cao. Học ở nhà cũng phát triển tính tự giác cao và khả năng làm việc độc lập, điều này sẽ có ích rất nhiều trong tương lai.

Một số hạn chế của việc học tiếng Đức tại nhà

Tiếng Đức được đánh giá là một ngôn ngữ khó, vì vậy mà bất kỳ ai mới tiếp cận ngôn ngữ này đều bị sốc. Vì vậy mà không phải ai tự học tiếng Đức tại nhà đều có thể lên kế hoạch học hiệu quả.

hoc-tieng-duc-ha-noi1

Một số hạn chế khiến ít người lựa chọn việc học tiếng Đức tại nhà

Tự học tiếng Đức tại nhà khó giúp bạn có lộ trình tốt: Nếu bạn không phải là người sắp xếp lộ trình tốt, bạn sẽ khó lòng phát huy được tối đa kỹ năng học tập của mình. Thường việc học thường chỉ là tự phát  và người học không thể xây dựng được lộ trình tốt.

Tự học tiếng Đức không phù hợp với những người cần tiến bộ nhanh, lấy bằng nhanh: Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Đức để lấy bằng nhanh hoặc để xin V.i.s.a đi Đức, bạn không nên tự học tại nhà. Có nhiều kiến thức mà trung tâm có thể cung cấp cho bạn để việc thi lấy bằng thuận lợi hơn.

Lợi ích của việc học tiếng Đức tại trung tâm hiện nay

Khi đến học tiếng Đức tại trung tâm, bạn sẽ không chỉ học đọc, viết mà còn học nói. Đây là những trải nghiệm thực tế mà bạn chỉ có thể có được khi học tập tại một cơ sở nơi bạn có thể tương tác với các chuyên gia ngôn ngữ Đức.

Khi học ở nhà, nếu bạn làm sai trong lúc học thì không ai sửa được, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của bạn.

Khi học ở trung tâm, bạn phải sử dụng tiếng Đức thường xuyên để đảm bảo có thể hòa nhập với lớp. Điều này sẽ cải thiện trí nhớ của bạn, cải thiện phản xạ của bạn khi giao tiếp và cho phép bạn sử dụng tiếng Đức ngay cả với trình độ A1 cao.

hoc-tieng-duc-ha-noi2

Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khi chọn học tiếng Đức tại trung tâm

Khi đạt đến các cấp độ cao hơn như B1, B2, bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Đức.

Tại trung tâm, bạn sẽ được chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn nhiệt tình giúp bạn học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất khi học tại trung tâm dạy tiếng Đức. Học tiếng Đức tại trung tâm bạn còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với thầy cô và bạn bè trong quá trình học.

Lưu ý gì khi bạn muốn tìm một trung tâm học tiếng Đức?

Việc học tiếng Đức tại trung tâm chỉ có hiệu quả khi bạn chọn được một cơ sở học thực. Lưu ý những điều dưới đây để bạn tìm được một trung tâm tiếng Đức hàng đầu:

Theo dõi trình độ giáo viên của trung tâm dạy học tiếng Đức

Trình độ giáo viên được coi là yếu tố cần thiết trong tiêu chí của một trung tâm tiếng Đức tốt. Trang web hoặc trang Facebook của trung tâm thường có thông tin giới thiệu về giáo viên của trung tâm. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm thấy thông tin khác về giáo viên của trung tâm, chẳng hạn như bằng cấp, số năm kinh nghiệm và trình độ giảng dạy của họ.

Phương pháp giảng dạy

Nếu không có phương pháp ôn tập hấp dẫn và hiệu quả, học sinh sẽ rơi vào tình cảnh nước đổ lá khoai. Ngoài việc rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong lớp học. Cần có nhiều hoạt động thú vị để tăng tính tương tác của học sinh và tăng khả năng cũng như cơ hội sử dụng ngôn ngữ của các em.

   hoc-tieng-duc-ha-noi3

Lưu ý khi chọn trung tâm để học tiếng Đức hiệu quả và uy tín trong hoạt động

Cơ sở vật chất của trung tâm dạy học tiếng Đức

Cơ sở vật chất giảng dạy phù hợp, cơ sở vật chất khang trang, không gian lớp học thoải mái là những tiêu chí cần cân nhắc khi chọn nơi học. Các điều kiện như lớp học có hiện đại hay không, có đủ ánh sáng hay không có nhiều khả năng thúc đẩy học sinh đến trường hơn là một không gian thiếu không khí, tồi tàn.

Đánh giá từ các học viên cũ

Một trung tâm tiếng Đức tốt chắc chắn sẽ nhận được đánh giá và phản hồi tích cực từ các học viên trước đó. Bạn có thể tìm thấy những đánh giá này trên các trang người hâm mộ, diễn đàn và nhóm học ngoại ngữ của Trung tâm. Không có gì khách quan và đáng tin cậy hơn đánh giá của cựu học viên.

Học phí

Học phí cũng khác nhau đối với đào tạo cơ bản hay nâng cao, đặc biệt là các giảng viên dạy học. Về học phí, bạn có thể chọn số lớp, giờ học, nội dung chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất của trung tâm, v.v. và so sánh học phí của từng cơ sở. Đừng đưa ra những quyết định cảm tính, bởi các khóa học quá rẻ không tốt bằng một khóa học có chi phí cao hơn.

Tham khảo trung tâm học tiếng Đức ở Hà Nội uy tín

Geol là một trong những trung tâm dạy tiếng Đức Online 1 kèm 1 hàng đầu tại Hà Nội, với đội ngũ giảng viên hàn đầu cùng hiệu quả giảng dạy tối ưu, Geol cung cấp các khóa học hoàn hảo dành cho các học viên.

Mọi thông tin chi tiết về khóa học tiếng Đức ở Hà Nội hiệu quả, đừng quên liên hệ với Geol tại Website https://khoahoctiengduc.com.vn/ để được tư vấn kỹ càng hơn.