Con gái nên du học ngành gì ở Đức để có được cơ hội làm việc ổn định và mức lương cao? Dưới đây sẽ là những gợi ý ngành học để giúp bạn tham khảo và có thêm lựa chọn.

Bạn là nữ và đang băn khoăn liệu con gái nên du học ngành gì ở Đức? Đâu sẽ là ngành học phù hợp với bạn và có cơ hội phát triển sau này? Để có được câu trả lời, vậy thì cùng tìm hiểu ở Đức có những ngành nghề nào hot. Tính chất và tiềm năng của mỗi ngành ra sao để bạn có thể tham khảo và đánh giá tổng quan.

con-gai-nen-du-hoc-nganh-gi-o-duc-1

Con gái nên du học ngành gì ở Đức để có cơ hội phát triển tốt hơn?

Con gái nên du học ngành gì ở Đức là phù hợp và dễ phát triển?

Nhiều bạn nữ đã xác định bản thân muốn đi du học Đức. Tuy nhiên, điều khiến cho nhiều bạn đắn đo đó chính là chưa chọn được ngành học phù hợp. Một nỗi lo lắng chung mà rất nhiều người gặp phải là nên học nghề gì để lương cao, dễ xin việc. Hiểu được những băn khoăn này, dưới đây sẽ là vài gợi ý cho bạn.

Ngành Y (điều dưỡng)

Có rất nhiều bạn nữ luôn nung nấu trong mình giấc mơ ngành Y. Vậy thì hãy mạnh dạn lựa chọn du học Đức ngành Y vì đây sẽ là một cơ hội rất tốt. Nếu lựa chọn học Y tại Đức, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chi phí học tập. Bởi vì Đức có chính sách hỗ trợ miễn học phí cho sinh viên quốc tế theo học ngành này.

Đức cũng là một đất nước có cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống giáo dục tiên tiến. Điều này giúp cho bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm trước khi ra trường. Tuy nhiên, ngành học này yêu cầu thời gian học dài, có thể sẽ mất khoảng 6 – 7 năm. Nhưng khi ra trường bạn sẽ có được thu nhập tốt và cơ hội làm việc cao.

Ngành Du lịch

Để trả lời cho câu hỏi con gái nên du học ngành gì ở Đức thì không thể thiếu ngành Du lịch. Đây là một trong những ngành đang thiếu nhân lực tại Đức và có những chính sách hỗ trợ rất tốt. Đức vốn dĩ là một đất nước xinh đẹp với nền du lịch phát triển. Chính vì vậy khi các bạn nữ theo học ngành này sẽ không lo thiếu việc khi ra trường.

 con-gai-nen-du-hoc-nganh-gi-o-duc-2 Du lịch là một ngành con gái nên chọn khi du học Đức

Ngành Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế

Con gái nên du học ngành gì ở Đức khi có niềm đam mê nghệ thuật và thiết kế? Vậy thì bạn đã nghe đến ngành học Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế hay chưa? Đây là một ngành khá phát triển ở những nước châu Âu, trong đó có Đức. Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được trau dồi nhiều khía cạnh khác nhau. Từ mỹ thuật, sân khấu điện ảnh, thiết kế thời trang,… Bạn có thể học chuyên sâu về một chuyên ngành mà bản thân yêu thích.

Ngành Quan hệ quốc tế

Khi hỏi rằng con gái nên du học ngành gì ở Đức thì bạn có thể nghĩ ngay đến Quan hệ quốc tế. Bởi vì đây là một ngành đang có nhu cầu nhân lực cao tại đất nước này. Khi lựa chọn ngành học trên, các bạn nữ sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, các trường đại học công lập tại Đức có dạy ngành này đều sẽ miễn học phí. Từ đó giúp cho bạn giảm nhẹ gánh nặng tài chính và tập trung học tập tốt hơn.

Một số ngành con gái nên theo học ở Đức phù họp nhất. Chi phí trọn gói du học nghề Đức tại Trung tâm GEOL như sau:

  1. Chi phí hồ sơ trọn gói cao nhất là 125 triệu, với những trường hợp đã có bằng B1 thì có thể làm thủ tục đi luôn. Trong trường hợp không học tiếng thì vào khoảng 100 triệu. Đã bao gồm các loại phí khác trong gói du học.
  2. Chi phí du học ngành Điều dưỡng (đa khoa, lão khoa, trẻ em,..) trọn gói từ 175 – 185 triệu. Trợ cấp hàng tháng tăng dần theo năm học từ 20 – 30 triệu/tháng.
  3. Chi phí du học ngành Điều dưỡng chuyển đổi (đã có bằng CĐ, ĐH)  trọn gói 125 triệu. Trợ cấp hàng tháng tăng dần theo năm học từ 20 – 30 triệu/tháng.
  4. Chi phí du học ngành Bếp đặc sản trọn gói 125 triệu. Trợ cấp hàng tháng tăng dần theo năm học từ 20 – 30 triệu/tháng.

Những điều con gái cần lưu ý khi chọn ngành du học Đức

Ở phần trên là những gợi ý con gái nên du học ngành gì ở Đức. Tất cả đều là những ngành nghề mũi nhọn và thiếu nhân lực tại đất nước này. Nên mang đến rất nhiều cơ hội cũng như là thu nhập ổn định sau này. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn ngành học, các bạn nữ cũng nên lưu ý một vài điều sau đây.

con-gai-nen-du-hoc-nganh-gi-o-duc-3

Những lưu ý quan trọng khi các bạn nữ chọn ngành đi du học Đức

Lựa chọn ngành phù hợp

Hiện nay, Đức có rất nhiều ngành phù hợp với phái nữ, tuy nhiên mỗi bạn trẻ đều sẽ có thế mạnh khác nhau. Điều quan trọng nhất trong quá trình lựa chọn ngành học đó chính là sự phù hợp. Bạn nên ưu tiên chọn những ngành du học Đức mà mình yêu thích, đam mê. Đặc biệt là bạn có năng khiếu và khả năng để học tập ngành đó. Đây là một yếu tố tiên quyết để giúp bạn chọn đúng ngành học cho tương lai của mình.

Chọn trường uy tín

Mỗi ngôi trường đều sẽ có thế mạnh đào tạo riêng và những ngành chủ chốt. Do đó, khi xác định ngành học thì cũng nên cân nhắc đến việc chọn trường. Đảm bảo ngôi trường đó uy tín, chất lượng giảng dạy tốt.

Trên đây là những gợi ý con gái nên du học ngành gì ở Đức, rất mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một khóa học tiếng Đức Online 1 kèm 1 cấp tốc hay thi lấy bằng. Hãy truy cập website: https://khoahoctiengduc.com.vn/ để tìm hiểu thông tin khóa học. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình và đăng ký khóa học sớm nhất với mức giá tối ưu.