Bảng chữ cái tiếng Đức vô cùng quan trọng mà ai cũng cần phải trải qua khi học tiếng Đức. Cùng tìm hiểu bảng chữ cái giúp cho người học dễ trong việc sử dụng.

Học bảng chữ cái tiếng Đức được xem là vô cùng quan trọng khi bạn muốn học tiếng Đức. Bảng chữ cái cũng giống như những ngôn ngữ khác cần phải tìm hiểu để biết cách phát âm chuẩn. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến bảng chữ cái để giúp cho người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

bang-chu-cai-tieng-duc-1

Bảng chữ cái vô cùng quan trọng để hỗ trợ học tiếng Đức dễ dàng

Giới thiệu tổng quan về bảng chữ cái tiếng Đức

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khá phổ biến nhưng không phải dễ học. Đặc biệt đối với những người chưa từng tiếp xúc với ngôn ngữ này rất khó khăn trong việc học hỏi. Bạn muốn học tiếng đức cần phải biết về bảng chữ cái tiếng Đức rõ ràng.

Bảng chữ cái tiếng Đức bao gồm các chữ thuộc hệ Latinh và tượng thanh. Hệ Latinh giúp cho người Việt dễ dàng học tiếng Đức bởi khá giống với tiếng Việt. Bảng chữ cái bao gồm có 30 chữ trong đó có 26 chữ cái thuộc hệ la tinh, 3 chữ cái thuộc hệ âm bị biến đổi, 1 dấu ngoại lệ.

Bảng chữ cái của tiếng Đức có nhiều nét tương đồng giống với bảng chữ cái của tiếng Việt. Người Việt học tiếng Đức sẽ dễ dàng nhớ được mặt chữ nhiều hơn là tiếng Nhật hoặc tiếng Hoa.

bang-chu-cai-tieng-duc-2

Bảng chữ cái có một vài từ phát âm cũng khá giống với tiếng Việt

Cách phát âm bảng chữ cái tiếng Đức dành cho người mới

Cách phát âm bảng chữ cái tiếng Đức là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Người học cần lưu ý tiếng Đức có một số âm tương đối khó và không giống với tiếng Việt. Do đó, học viên cần luyện tập chăm chỉ để phát âm tiếng Đức chuẩn xác.

Người học tiếng Đức nên lắng nghe cách phát âm chuẩn của người Đức. Điều này góp phần giúp cho bạn chủ động điều chỉnh âm phát sai, sửa lại cách phát âm đúng.

Tiếng Đức cũng giống như tiếng Anh, tiếng Việt bao gồm cả nguyên âm và phụ âm. Bạn cần phải ghi nhớ cách phát âm để sử dụng tiếng Đức giao tiếp trôi chảy.

Cách đọc nguyên âm

Nguyên âm trong bảng chữ cái tiếng Đức được chia ra làm hai loại là nguyên âm đơn và nguyên âm đôi. Người dùng khi học tiếng đức cần phải chú ý hai nguyên âm này để không bị nhầm lẫn.

Nguyên âm đơn

Nguyên âm đơn trong bảng chữ cái có 5 nguyên âm cơ bản là e, a, o, i, u và 3 nguyên âm đã biến biến đổi ä, ü, ö. Cách phát âm tiếng Đức như sau:

 • Nếu nguyên âm ê và o đọc lần lượt là “ê” và “ô”.
 • Nguyên âm u, e, i phát âm giống tiếng Việt nhưng kéo dài giọng hơn một chút.
 • Nguyên âm ü đọc lần lượt là “u-ê”.
 • Nguyên âm ö đọc lần lượt là “ô-ê”.
 • Nguyên âm ä đọc lần lượt là “a-ê”.

Nguyên âm đôi

Trong bảng chữ cái tiếng Đức, nguyên âm đôi bao gồm các nguyên âm như ai,

ay (reisr), ei,  au, eu, äu, ui, ay (speyer).

Cách phát âm phụ âm

Cách phát âm phụ âm của tiếng Đức tương đồng với tiếng Việt và tiếng Anh. Tuy nhiên phụ âm cũng có cách phát âm khác biệt cần phải chú ý.

 • Phụ âm “t” người dùng phải đọc là “te” và “t” được phát âm là “th” trong đó phần “e” được kéo dài giọng một chút để thành “ê”.
 • Phụ âm “h” người dùng phải đọc là “ha”
 • Chữ “g” trong tiếng Đức đọc là ‘gê” và nên kéo dài vần “ê” tương tự như với âm “t”
 • Phụ âm “ß” trong tiếng Đức đọc là “εs∂t” và “ε” cần phát âm đúng là “e”, “s” phát âm là “z” và “∂” phát âm là “ơ”
 • Phụ âm “y” người dùng phải đọc là ”ypsilon”, bạn hiểu đơn giản “y” sẽ đọc giống như “ü” nên khi đọc sẽ trở thành “üpsilon”
 • Phụ âm “v” người dùng phải đọc là “fao”
 • Phụ âm “w” người dùng phải đọc là “ve”
 • Phụ âm “r” người dùng phải đọc là “εr”
 • Phụ âm “j” người dùng phải đọc là “jot”.

Cách phát âm phụ âm đôi

Học bảng chữ cái tiếng Đức cần phải lưu ý về cách phát âm phụ âm đôi.

 • Với chữ “ch” khi được đứng sau các nguyên âm o, a,u, au người dùng phải đọc là chữ “kh”.
 • Với chữ “ch” đứng sau các nguyên âm như i, e, ö, ä, eu, ü, äu hoặc các phụ âm như n, l, r người dùng phải đọc là là “ch” mềm.
 • Với chữ “ng’ khi đứng cuối một vần, cách phát âm đúng mà người dùng phải đọc đó là phát âm dính liền với phần đó.
 • Với từ “sp”, “st” khi đứng ở đầu “–” người dùng phải đọc là “schp- hay scht-“ bất kể là được đứng riêng hoặc đứng ghép đứng bên trong một từ khác.

  bang-chu-cai-tieng-duc-3 Nói tiếng Đức thường xuyên để cải thiện khả năng phát âm chuẩn

Mẹo phát âm bảng chữ cái của tiếng Đức nhanh chóng

Phát âm chuẩn là chìa khóa giúp cho bạn giao tiếp tiếng Đức như người bản xứ. Dưới đây chia sẻ một vài mẹo để giúp cho bạn nói được tiếng Đức hiệu quả hơn.

Nghe tiếng Đức thường xuyên

Bạn nên tập nghe tiếng Đức như một thói quen hàng ngày. Thay vì cố gắng nghe xem câu chuyện có ý nghĩa như thế nào bạn chỉ nên nghe khi mình có thời gian rảnh. Đây được xem là một trong những cách thức học tiếng Đức trong vô thức mang lại hiệu quả rất cao.

Cách thức học này yêu cầu người học cần phải kiên trì và không được bỏ cuộc. Bạn nên học khả năng phát âm tiếng Đức và rèn luyện hàng ngày. Tuyệt đối bạn không nên nuông chiều bản thân và học không có kế hoạch.

Học tiếng Đức theo nhóm

Học tiếng đức theo nhóm cũng là một trong những cách học vô cùng thú vị và hiệu quả. Nhiều người cùng học với nhau hỗ trợ giúp đỡ phát hiện ra ưu điểm cũng như nhược điểm của đối phương. Học tiếng đức theo nhóm giúp cho bạn nỗ lực và không bị chán nản khi học.

Bạn nên cố gắng tập trung và không để những câu chuyện ngoài lề ảnh hưởng đến chất lượng của việc học. Người học kết giao với những người bạn Đức để tạo thành nhóm rèn luyện khả năng ngôn ngữ. Hoặc tạo nhóm cùng với những người cùng học tiếng Đức với mình để cùng nhau luyện tập.

Có một cuốn từ điển chất lượng

Bạn nên đầu tư mua cho mình một cuốn từ điển tiếng Đức chuẩn xác. Từ điển hỗ trợ giúp cho bạn tra từ vựng nhanh chóng và hiệu quả. Cuốn từ điển nhỏ gọn giúp người dùng mang theo bất kỳ lúc nào mà mình mong muốn.

Bạn sử dụng từ điển bất kỳ lúc nào để hình thành thói quen ngôn ngữ cho mình. Trong khi giao tiếp tiếng Đức không hiểu từ vựng dở từ điển ra để tra. Phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả giúp cho người dùng cải thiện được ngôn ngữ tiếng Đức nhanh chóng.

bang-chu-cai-tieng-duc-4

Tham khảo khóa học tại trung tâm để lựa chọn phù hợp khi học tiếng Đức

Lựa chọn trung tâm để học tiếng Đức chất lượng

Bảng chữ cái tiếng Đức là yếu tố cần thiết để giúp cho người dùng học ngôn ngữ mới nhanh hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc học tiếng Đức tham gia các khóa học tại trung tâm uy tín. Điều này góp phần giúp cho người dùng lựa chọn được khóa học phù hợp với bản thân của mình để cải thiện tiếng Đức.

GEOL tự hào là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi thiết kế đa dạng với rất nhiều khóa học khác nhau cho học viên lựa chọn. Giáo trình độc quyền và hỗ trợ người học nhanh chóng khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới.

Giá cả của khóa học cực kỳ ưu đãi và hỗ trợ học viên mới tận tình. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ giúp cho học viên lựa chọn khóa học phù hợp. Chúng tôi cam kết chất lượng của khóa học mang đến sự hài lòng cho học viên sau khi học xong.

Với những thông tin chia sẻ về bảng chữ cái tiếng Đức và những thông tin mà người học cần biết. Bài viết mong muốn cung cấp đầy đủ những điều hữu ích cho người dùng khi muốn học tiếng Đức Online 1 kèm 1. Nếu có nhu cầu tham khảo các khóa học tiếng Đức vui lòng liên hệ số hotline 0975.366.848 để được tư vấn nhanh nhất.