Tất tần tật về du học Đức là thông tin muốn gửi đến cho các bạn du học sinh. Thông tin giúp các bạn có sự chủ động hơn trong việc lựa chọn và chuẩn bị cho mình.

Tất tần tật về du học Đức là thông tin được nhiều du học sinh quan tâm. Tìm hiểu thông tin giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn du học. Bạn chuẩn bị mọi thứ dễ dàng để đối mặt khó khăn khi đi du học. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan về du học Đức chi tiết.

tat-tan-tat-ve-du-hoc-duc-1

Du học sinh cần phải chuẩn bị nhóm ngoại ngữ

Tất tần tật về du học Đức cần phải chuẩn bị

Lựa chọn Đức để du học cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Tất tần tật về du học Đức chia sẻ những thứ chuẩn bị quan trọng. Du học sinh tham khảo để chuẩn bị cho bản thân của mình đầy đủ.

Ngoại ngữ

Yêu cầu đầu tiên khi muốn du học Đức chính là thành thạo tiếng Đức. Tiếng Đức là tiếng khô khan và rất khó để học trong thời gian ngắn. Chương trình giảng dạy tại Đức sử dụng 100% bằng tiếng Đức.

Du học sinh muốn sang Đức du học cần phải chuẩn bị về mặt ngôn ngữ. Bạn nên lựa chọn trung tâm giảng dạy tiếng Đức phù hợp. Kiên trì luyện tập sử dụng hàng ngày để thành thạo tiếng Đức.

Văn hóa và phong tục

Tất tần tật về du học Đức cần biết đó là sự chuẩn bị về mặt văn hóa và phong tục. Cú sốc văn hóa khi lần đầu tiên đến đây là điều khó tránh khỏi. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về văn hóa cũng như phong tục người Đức.

  • Văn hóa giao tiếp

Trong cuộc sống hàng ngày người đến sau thường chào người đến trước. Đây được xem là nét văn hóa đặc trưng của người Đức. Trong kinh doanh, bạn nên chào theo thứ bậc. Người cấp bậc thấp hơn giới thiệu những người cùng đi. Hoặc những người cấp bậc cao giới thiệu các thành phần của đoàn mình. Các bên làm quen mới bắt tay nhẹ nhàng.

  • Văn hóa ứng xử

Văn hóa ứng xử của người Đức theo thông lệ lady first. Cấp dưới thể hiện sự nảy rộng đối với cấp trên. Nét văn hóa đặc trưng của người Đức khá chuyên nghiệp trong kinh doanh và ứng xử. Khi giao tiếp nên sử dụng những nét tương đồng để tạo bầu không khí thân thiện. Bạn không nên sử dụng những chủ đề chính trị và tôn giáo để nói.

 tat-tan-tat-ve-du-hoc-duc-2 Mỗi một ngành học có những quy định về điều kiện khác nhau

Tất tần tật về du học Đức liên quan đến điều kiện

Điều kiện để du học Đức cần phải thỏa mãn những tiêu chí như sau:

  • Bạn cần tham gia và đỗ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Học sinh hoàn thành các bài thi độc lập bao gồm toán, văn, ngoại ngữ và bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên khoa học xã hội. Chứng chỉ ngoại ngữ không thể thay thế bài thi ngoại ngữ.
  • Tổng điểm tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tối thiểu là 36 điểm. Không có môn thi nào dưới 4 điểm, ít nhất 4 môn không dưới 6 điểm.
  • Nếu hoàn thành 4 năm ở đại học chính quy được chuyển thẳng vào năm nhất trường đại học cùng ngành. Sinh viên được chuyển vào dự bị Đại Học không bị giới hạn nhóm ngành.

Ngành và trường nổi bật ở Đức phù hợp cho sinh viên

Nền kinh tế của Đức phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Ngành nghề đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho sinh viên. Hệ thống giáo dục tốt và chất lượng tuyệt vời để theo học.

Các ngành thuộc nhóm khoa học kỹ thuật, điện tử, cơ khí, y học, kinh tế, nhà hàng, khách sạn. Các ngành nghề này đang phát triển và thiếu hụt nguồn nhân sự trầm trọng. Bên cạnh học đại học và cao đẳng, nhiều du học sinh Việt Nam cũng lựa chọn học nghề.

Học nghề tại Đức hoàn toàn miễn phí và không cần chứng minh tài chính. Sinh viên không yêu cầu về trình độ quá cao để theo học. Chính phủ Đức hỗ trợ khá nhiều cho sinh viên theo học ngành nghề.

tat-tan-tat-ve-du-hoc-duc-3

Chi phí là vấn đề quan trọng khi đi du học Đức

Tất tần tật về du học Đức liên quan đến chi phí

Chi phí là một điều không thể thiếu được khi đi du học Đức. Tất tần tật về du học Đức liên quan đến chi phí chia sẻ chi tiết dưới đây.

  • Chi phí tiền nhà: €250 chi phí tiền nhà cho phòng loại nhỏ hoặc ở ghép. Thành phố lớn chi phí tiền nhà khoảng €300. Tiền thuê bao gồm có điện nước, Internet và vệ sinh môi trường.
  • Tiền điện sử dụng nếu ở ghép sẽ rẻ hơn khoảng €25.
  • Tiền mạng và viễn thông sử dụng dao động từ €15 – €25.
  • Tiền ăn hàng tháng cho cá nhân tự túc nấu ăn €150.
  • Chi phí bảo hiểm sức khỏe €70

Tất tần tật về du học Đức mong muốn mang lại điều hữu ích cho bạn đọc. Bạn đọc có nhu cầu học tiếng Đức vui lòng liên hệ KhoahoctiengDuc. Chúng tôi cung cấp đa dạng với rất nhiều khóa học tiếng Đức khác nhau. Tham khảo các khóa học tiếng Đức Online 1 kèm 1 chất lượng tại website https://khoahoctiengduc.com.vn/. Chất lượng tốt và giá cả hợp lý phù hợp với sinh viên học tiếng Đức du học.