Những khó khăn khi du học nghề Đức là gì có làm bạn quan tâm chú ý không? Cùng tìm hiểu để giúp các bạn du học sinh chủ động khắc phục khó khăn khi đi du học.

Những khó khăn khi du học nghề Đức là gì là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt, những bạn muốn đến Đức du học nghề tìm kiếm cơ hội đổi đời. Cùng điểm qua những khó khăn gặp phải để chủ động chuẩn bị kỹ càng. Từ đó, bạn đối mặt khó khăn nhẹ nhàng khi hòa nhập cuộc sống tại Đức.

nhung-kho-khan-khi-di-du-hoc-nghe-duc-1

Khó khăn khi đi du học nghề Đức là khó tránh khỏi

Những khó khăn khi du học nghề Đức cần biết

Đức là quốc gia được nhiều bạn lựa chọn du học nghề. Nhiều gia đình cho con cái sang Đức vì muốn có tương lai tốt hơn. Lợi ích du học mang lại vẫn song song tồn tại khó khăn.

Chênh lệch múi giờ

Khó khăn đầu tiên khi sang Đức đó là sự chênh lệch múi giờ. Lệch múi giờ khiến du học sinh mất ngủ và mệt mỏi. Các bạn mất một khoảng thời gian dài để điều chỉnh giờ sinh học. Bạn mất từ 3 đến 7 ngày để cân bằng lại cơ thể.

Khí hậu và thời tiết

Những khó khăn khi du học nghề Đức hàng đầu đó là đối mặt với khí hậu và thời tiết. Khí hậu và thời tiết phương tây có mùa đông rất lạnh. Những khu vực có tuyết rơi gây cảm giác khó chịu cho cơ thể. Việt Nam có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều nên nhiều bạn không quen với khí hậu của Đức. Các bạn dễ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe do ảnh hưởng thời tiết.

Rào cản ngôn ngữ

Những khó khăn khi du học nghề Đức phải kể đến rào cản ngôn ngữ. Trước khi sang Đức, bạn dành một năm để học tiếng Đức lấy bằng B1 hoặc B2. Nhưng khi sang Đức việc giao tiếp bằng tiếng mới rất khó khăn.

Người bản xứ sử dụng tiếng Đức giao tiếp rất nhanh. Họ sử dụng tiếng địa phương khiến bạn cảm thấy không quen. Nhiều bạn bị rào cản ngôn ngữ nên khó tiếp xúc và giao tiếp. Tuy nhiên, bạn thực hành càng nhiều sẽ tự tin giao tiếp hơn.

Áp lực học tập

Áp lực học tập cũng là những khó khăn khi du học nghề Đức. Phương pháp học tập ở các nước phương tây khác biệt so với Việt Nam. Phương pháp giảng dạy đề cao sự tự nghiên cứu và tìm tòi.

Kỹ năng đọc hiểu tài liệu và tổng hợp thông tin là rất cần thiết để du học. Chương trình học nghề theo hình thức đào tạo kép nên liên tục học lý thuyết và thực hành khá nhiều. Bạn cần chủ động để dễ dàng học nghề tại Đức.

 nhung-kho-khan-khi-di-du-hoc-nghe-duc-2 Du học sinh cần phải học cách sống tự lập tại Đức

Sống tự lập

Bạn lựa chọn đến Đức du học nghề cần phải học cách tự lập. Học sinh phải xa nhà đến một đất nước mới để học tập. Bạn tự chăm lo cho bản thân và tính toán chi tiêu hợp lý. Ngoài ra, bạn cần phải cân đối giữa việc học và đi làm.

Việc học tập tại Đức không có ai chăm sóc và nhắc nhở học tập. Bạn bị mệt mỏi và stress với công việc phải tự mình vượt qua. Nỗi nhớ nhà là một trong những cảm giác đầu tiên khi bạn sống một mình. Bạn cần phải đối mặt với áp lực tâm lý và vượt qua bản thân.

Khác biệt về văn hóa, ẩm thực

Những khó khăn khi du học nghề Đức đó là sự khác biệt về văn hóa và ẩm thực. Bạn cần làm quen với một ngôn ngữ mới để điều chỉnh phù hợp văn hóa.

Sự khác biệt về ẩm thực và ăn uống cũng là rào cản đối với sinh viên châu Á. Ẩm thực tại địa phương không phù hợp khẩu vị gây khó khăn trong quá trình sinh sống tại Đức.

Người dân sống tại Đức hầu hết sử dụng phương tiện công cộng. Sinh viên Việt Nam cần phải thích nghi vấn đề này. Bạn khó khăn khi phải đi bộ nhiều lần so với ở Việt Nam. Bạn cũng cần phải học cách lựa chọn sử dụng xe công cộng để di chuyển.

nhung-kho-khan-khi-di-du-hoc-nghe-duc-3

Sử dụng phương tiện công cộng để đi lại và sinh hoạt

Học tiếng Đức ở đâu là tốt nhất?

Những khó khăn khi du học nghề Đức sẽ được gỡ bỏ nếu bạn có trình độ ngôn ngữ tốt. Bạn sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp giúp tương tác với mọi người xung quanh. Tuy nhiên việc lựa chọn học tiếng Đức ở đâu là tốt nhất là vấn đề quan trọng.

KhoahoctiengDuc thiết kế đa dạng với rất nhiều khóa học tiếng Đức cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên nhiệt tình. Chất lượng và giá cả của khóa học được đánh giá cao. Chương trình đào tạo bài bản cho sinh viên tại Việt Nam.

Sinh viên theo học khóa học được hỗ trợ chi tiết và tận tình. Bất cứ khó khăn nào cũng được đội ngũ giảng viên hỗ trợ nhanh chóng.

Với những thông tin chia sẻ những khó khăn khi du học nghề Đức mong muốn mang lại điều hữu ích. Bạn nên hiểu rõ những khó khăn để đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả. Nếu có nhu cầu tư vấn về khóa học tiếng Đức Online 1 kèm 1 vui lòng liên hệ KhoahoctiengDuc. Mọi thông tin tư vấn về khóa học vui lòng truy cập website https://khoahoctiengduc.com.vn/.