Học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn đi du học sớm và tạo tiền đề cho bậc học cao hơn.

Du học Đức hiện đang là xu hướng lựa chọn của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên. Đặc biệt là các chương trình học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3. Việc đi du học sớm sẽ mang đến lợi thế tốt hơn so với việc đi du học ở bậc đại học hay là thạc sĩ. Vậy thì làm cách nào để giành được cơ hội quý báu này?

học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3

Học bổng du học Đức cho học sinh THPT là một cơ hội quý báu

Tại sao học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 lại có sức hút đến vậy?

Đức là một trong những điểm đến du học đáng mơ ước của nhiều học sinh và gia đình Việt. Bởi đây là một quốc gia có hệ thống giáo dục tuyệt vời và có hỗ trợ học bổng cho học sinh THPT.

Khi có được học bổng du học Đức, các bạn sẽ có cơ hội được đi du học sớm. Đây là một lợi thế để giúp các bạn làm quen với môi trường mới, rèn luyện tính tự lập. Đồng thời, cũng mang đến cơ hội trau dồi ngoại ngữ, kiến thức và tìm hiểu văn hóa. Bên cạnh đó, du học Đức bậc THPT còn mang đến rất nhiều lợi ích và quyền lợi cho bạn.

  • Khi tốt nghiệp chương trình phổ thông tại Đức, bạn sẽ được tự do chọn ngành học cho bậc đại học.
  • Có cơ hội được nhập học miễn phí chương trình đại học tại Đức.
  • Được định hướng nghề nghiệp trong tương lai và giúp bạn giảm bớt gánh nặng bởi những môn học không cần thiết.
  • Sở hữu bằng cấp giá trị cao mang tầm cỡ quốc tế.

Thời gian du học tại Đức sẽ là một lợi thế giúp bạn có cơ hội ở lại Đức làm việc và định cư lâu dài.

 học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 Học bổng du học Đức mang đến nhiều lợi thế tuyệt vời

Những chương trình học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 nổi bật

Trong năm 2023, Đức cung cấp 3 chương trình học bổng du học cho học sinh THPT. Đây đều là những chương trình học bổng nổi bật, tuy nhiên cũng có sự cạnh tranh rất cao.

Học bổng STEM của Toptal chỉ dành cho học sinh cấp 3 là nữ

Đây là một chương trình học bổng quốc tế do Toptal cung cấp cho những học sinh cấp 3. Tuy nhiên, học bổng này chỉ dành cho đối tượng là nữ và các học sinh nam sẽ không thể apply. Chương trình học bổng STEM cho phép học sinh được nộp vào bất cứ trường nào tại Đức. Đặc biệt sẽ phù hợp với những ai muốn theo đuổi ngành Khoa học và Kỹ thuật.

Học bổng BeArt Presets

Đây là một chương trình học bổng do BeArt cung cấp, hỗ trợ những học sinh quốc tế. Bạn có thể giành được học bổng này dù lựa chọn bất cứ ngành học nào. Chương trình học bổng BeArt Presets có thể lấy tại Tổ chức học thuật trên toàn thế giới hoặc ở Đại học Accredited.

Học bổng Facebook Grace Hopper

Đây là một loại học bổng du học Đức tài trợ một phần dành cho học sinh nữ cấp 3 quốc tế. Bạn có thể lấy học bổng này tại tất cả các trường và dùng để theo học ngành máy tính.

Làm sao để có được học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3?

Chương trình học bổng du học Đức mang đến cơ hội và nhiều thách thức. Đức nổi tiếng với chương trình giáo dục vượt trội, mang đến môi trường sống tuyệt vời. Mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và tăng sức cạnh tranh trên trường quốc tế.

hoc-bong-du-hoc-Duc-cho-hoc-sinh-cap-3-3

Để có được học bổng du học Đức bậc THPT bạn cần phải có đủ điều kiện

Tuy nhiên, hệ thống giáo dục của Đức cũng rất khắt khe trong việc tuyển chọn du học sinh. Họ luôn đề ra những tiêu chí và điều kiện cụ thể đối với người muốn giành học bổng. Để có thể giành được học bổng du học Đức cho bậc THPT, bạn cần phải thỏa những điều kiện sau:

  • Đã hoàn thành chương trình Trung học cơ sở hoặc là bạn đang theo học tại một trường cấp 3 Việt Nam.
  • Có học lực từ khá trở lên, điểm trung bình học tập ít nhất phải đạt được 7.0 và hạnh kiểm tốt. Người có điểm trung bình học tập loại giỏi, điểm trung bình cao sẽ là một lợi thế rất lớn.
  • Có trình độ tiếng Đức bằng A2 hoặc B1 và trình độ tiếng Anh ở mức khá. Đây là một điều kiện bắt buộc và cũng là lợi thế để bạn tăng sức cạnh tranh. Bởi vì tất cả các trường cấp 3 tại Đức đều có yêu cầu về chứng chỉ và trình độ tiếng Đức.
  • Có điều kiện tài chính đảm bảo theo yêu cầu.

Trên đây là tất tần tật những thông tin hữu ích về học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3. Nếu như bạn đang có ý định học tiếng Đức Online 1 kèm 1 để chuẩn bị cho việc apply học bổng du học. Hãy truy cập website: https://khoahoctiengduc.com.vn/ để tham khảo khóa học. Tại đây bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng về du học Đức và các chương trình học bổng.