Du học Đức nên học ngành gì là câu hỏi được nhiều du học sinh quan tâm? Cùng tìm hiểu ngành học thiếu nguồn nhân lực trầm trọng để dễ tìm kiếm cơ hội định cư.

Du học Đức nên học ngành gì để dễ dàng tìm kiếm cơ hội định cư? Đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm khi lựa chọn ngành nghề. Đức hỗ trợ rất nhiều ngành nghề giảng dạy thu hút nhân lực. Cùng tìm hiểu những ngành nghề tại Đức đang thiếu nhân lực trầm trọng.

du-hoc-duc-nen-hoc-nganh-gi-1

Điều dưỡng là ngành nghề đang thiếu nhân sự tại Đức

Du học Đức nên học ngành gì với ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành cực kỳ nổi bật tại Đức. Đức là quốc gia đang sở hữu dân số già hóa khá nhanh. Các viện dưỡng lão đang cần một lượng điều dưỡng lớn để chăm sóc. Nước này còn khoảng hơn 150 điều dưỡng viên vào năm 2025. Chính phủ Đức đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ đào tạo nghề điều dưỡng.

 • Bạn chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông là dễ dàng học nghề.
 • Học phí được tài trợ 100%.
 • Người học không cần phải chứng minh tài chính.
 • Môi trường học tập ở Đức cực kỳ chuyên nghiệp và chất lượng.
 • Sinh viên được trả lương cơ bản khi thực tập.
 • Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm và định cư tại Đức.
 • Bằng cấp có giá trị châu Âu nên được coi trọng trên thế giới.

Nghề điều dưỡng tại Đức được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và y tế. Nhân viên được đào tạo chăm sóc người cao tuổi về sức khỏe và tinh thần.

Du học Đức nên học ngành gì không nên bỏ qua kỹ thuật cơ điện tử

Kỹ thuật cơ điện tử là một ngành nghề không nên bỏ qua khi muốn du học nghề Đức. Đây là một trong những ngành có tốc độ phát triển vô cùng vượt trội. Hàng năm có hàng ngàn du học sinh khắp nơi đến đây lựa chọn theo học.

Đức giảng dạy ngành kỹ thuật cơ điện tử để bổ sung nhân lực. Đất nước này mở ra rất nhiều trường để giảng dạy chuyên ngành này. Khi theo học ngành kỹ thuật cơ điện tử du học sinh nhận được.

 • Bạn có cơ hội thực tập tại các công ty lớn với mức lương cao. Mức lương của du học sinh dao động từ 3.300 đến 5.000 Euro/tháng.
 • Du học sinh được hưởng trợ cấp sinh hoạt hàng tháng khi đi học.
 • Bạn được quyền xin định cư tại Đức sau khi tốt nghiệp và làm việc 3 năm.

Ngành cơ điện tử là ngành học về cách lập trình hệ thống cơ điện tử. Du học sinh được học cấu hình hệ thống sử dụng và lắp ráp máy móc thiết bị. Ngành nghề này phù hợp với nam hơn là nữ.

 du-hoc-duc-nen-hoc-nganh-gi-2 Kỹ thuật và điện tử cũng phù hợp để học tập tại Đức

Du học Đức nên học ngành gì nổi trội với khách sạn và nhà hàng

Đức và châu Âu là khu vực phát triển du lịch khá nhiều. Sinh viên quốc tế dễ dàng lựa chọn theo học ngành khách sạn và nhà hàng. Sinh viên sau khi học có cơ hội việc làm và định cư ở Đức khá cao. Nếu không muốn làm việc ở Đức vẫn làm việc ở những quốc gia khác.

Du học sinh lựa chọn học ngành nhà hàng khách sạn nhận được những lợi ích như sau.

 • Bạn được học lý thuyết song song với thực hành. Người học có cơ hội làm việc tại các nhà hàng khách sạn để nâng cao tay nghề.
 • Bạn được hưởng mức lương thực tập dành cho sinh viên.
 • Một số trường hỗ trợ cung cấp hóa học tiếng Đức miễn phí.
 • Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội làm việc tại nhà hàng khách sạn. Mức lương khoảng 2.000 Euro/tháng khi làm việc tại các quốc gia châu Âu.
 • Bằng cấp có giá trị quốc tế nên rất dễ dàng để xin việc.

du-hoc-duc-nen-hoc-nganh-gi-3

Nhà hàng và khách sạn cũng là một ngành học khá nổi bật

Du học Đức nên học ngành gì với lựa chọn kinh doanh

Đào tạo kinh doanh cũng là một trong những ngành nghề vô cùng nổi bật tại Đức. Du học sinh học cách kết nối với khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới.

Bạn được học cách kiểm tra, tiếp xúc và giải phóng mặt bằng cũng như trình bày hàng hóa. Học viên học cách kiểm tra hóa đơn trong kho kiểm kê sản phẩm.

Du học sinh bên cạnh việc học nghề cần được tham gia các khóa đào tạo, hội thảo. Bạn được giám sát bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm. Công việc hàng ngày phát triển một cách chuyên nghiệp và bài bản.

Du học Đức nên học ngành gì với lựa chọn kinh doanh được trang bị kiến thức phù hợp. Bạn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp với khách hàng. Người học biết cách tạo sự chuyên nghiệp cho bản thân của mình.

Bạn nhận được một khoản trợ cấp đào tạo vô cùng hấp dẫn. Du học sinh có cơ hội làm việc trong các công ty tại Đức. Bạn có cơ hội mở rộng và phát triển sự nghiệp tốt hơn nữa.

Với những thông tin chia sẻ du học Đức nên học ngành gì mong muốn mang lại điều hữu ích. Nếu có nhu cầu tham khảo các khóa học tiếng Đức Online 1 kèm 1 vui lòng liên hệ KhoahoctiengDuc. Mọi thông tin tìm hiểu khóa học, bạn đọc vui lòng truy cập website https://khoahoctiengduc.com.vn/.