Có nên đi du học nghề Đức không? Cùng tìm hiểu lợi ích mà bạn nhận được khi đi du học Đức. Các bạn sinh viên tham khảo để đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp.

Có nên đi du học nghề Đức không là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm? Đức không phải là quốc gia duy nhất có chương trình học nghề cho du học sinh. Tuy nhiên, Đức luôn là lựa chọn hàng đầu bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Cùng tìm hiểu lợi ích khi đi du học nghề Đức cho các bạn sinh viên Việt Nam.

co-nen-di-du-hoc-nghe-duc-khong-1

Đức đang có rất nhiều chương trình học nghề nổi bật

Giới thiệu tổng quan về du học nghề tại Đức

Du học nghề tại Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cấp 3. Chương trình giảng dạy lý thuyết song song với thực hành. Chương trình dạy nghề tại Đức chủ yếu là áp dụng vào thực tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường nghề của Đức có việc làm với mức lương thu nhập khá.

Chương trình học nghề ở Đức hoàn toàn miễn phí và có nhiều ưu đãi. Các ngành nghề của Đức đang thiếu nhân sự cực kỳ hỗ trợ. Đây là cơ hội cho sinh viên Việt Nam tìm kiếm ngành học và việc làm tại Đức.

Đức đang thiếu học nguồn lao động trầm trọng trong một số ngành nghề. Các ngành nghề nổi bật như điều dưỡng, điện tử, cơ khí, khách sạn nhà hàng. Nguyên nhân hàng đầu là do dân số Đức đang bị già hóa. Các ngành nghề này không có nhiều người Đức lựa chọn làm việc.

Có nên đi du học nghề Đức không?

Có nên đi du học nghề Đức không là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm? Tùy theo điều kiện cá nhân mà đưa ra lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên dưới đây có rất nhiều lợi ích khi bạn lựa chọn đi du học nghề Đức.

Con người Đức tuyệt vời

Con người Đức được đánh giá là tốt bụng và thân thiện. Họ có tính kỉ luật rất cao trong công việc. Họ tôn trọng giờ nhất và thể hiện văn hóa chân thành. Người Đức có phong cách sống bình dân nhưng cực kỳ tôn trọng cá nhân. Nhiều du học sinh lựa chọn Đức học nghề vì nơi đây khá bình yên, hiện đại và văn minh.

Hệ thống giáo dục lâu đời

Có nên đi du học nghề Đức không còn được đánh giá thông qua hệ thống giáo dục. Đức sở hữu chất lượng giáo dục đẳng cấp nhất trên thế giới. Nước Đức có hơn 300 trường đại học danh giá và uy tín trên mọi miền lãnh thổ.

Quốc gia này được đánh giá là nơi thỏa mãn việc học hỏi và tiếp thu kiến thức. Đức cũng khá an toàn về chính trị cũng như an ninh xã hội. Du học sinh đến đây có cơ hội học tập và làm việc trong môi trường ổn định.

 co-nen-di-du-hoc-nghe-duc-khong-2 Hệ thống giáo dục của Đức chất lượng lâu đời

Đứng đầu về kinh tế

Đức là quốc gia sở hữu nền kinh tế khá vững chắc tại khu vực châu Âu. Nước này có sự tăng trưởng kinh tế khá mạnh. Du học sinh lựa chọn Đức để học nghề dễ dàng tìm kiếm việc làm. Ngành nghề đa dạng và thiếu hụt nhân sự khá trầm trọng.

Cái nôi văn hóa Châu Âu

Có nên đi du học nghề Đức không cũng do nền văn hóa lâu đời? Nếu bạn yêu thích văn hóa và thích khám phá truyền thống lâu đời châu Âu nên lựa chọn Đức. Đức sở hữu tập quán và phong tục lâu đời với lối kiến trúc cổ kính đặc trưng.

Đức nổi tiếng với những trung tâm âm nhạc cổ điển và nhiều di tích lịch sử. Bạn đến đây chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của những tòa lâu đài tráng lệ. Nơi đây chắc chắn sẽ là nơi học tập và làm việc tuyệt vời.

Chương trình du học phù hợp

Có nên đi du học nghề Đức không còn phụ thuộc vào chương trình giảng dạy. Chương trình dạy nghề ở Đức phù hợp cho học lực trung bình và khá. Ở Đức rất chú trọng về chất lượng đào tạo của các trường đại học. Chương trình đào tạo Đại học ở Đức là 4 năm, nhưng có thể kéo dài lên đến 5-6 năm.

Nếu bạn vào đại học không giỏi ngôn ngữ rất choáng trong thời gian đầu. Có nhiều sinh viên Việt Nam kéo dài 7 đến 8 năm để học xong chương trình đại học. Một số bạn bỏ dở đại học đã đi làm những việc khác. Do đó, học nghề là lựa chọn tốt nhất cho học lực trung bình và khá.

co-nen-di-du-hoc-nghe-duc-khong-3

Chương trình học nghề Đức phù hợp cho hợp lực trung bình và khá

Không giới hạn đối tượng

Đức đang mở cửa cho du học sinh nước ngoài với chương trình học miễn phí. Dù bạn ở miền núi hay vùng xa vẫn đăng ký nộp hồ sơ học nghề Đức. Trong độ tuổi từ 18-33 đủ điều kiện đại sứ quán Đức nộp hồ sơ xin V.i.s.a học nghề.

Không cần chứng minh tài chính

Có nên đi du học nghề Đức không còn phụ thuộc vào việc không cần chứng minh tài chính. Từ tháng 3 năm 2020, bạn nộp hồ sơ xin V.i.s.a không cần chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần chứng minh trình độ tiếng Đức B1 hoặc A2.

Với những thông tin chia sẻ có nên đi du học nghề Đức không? Bạn đọc cập nhật thông tin để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu có nhu cầu học tiếng Đức Online 1 kèm 1 vui lòng liên hệ KhoahoctiengDuc qua website https://khoahoctiengduc.com.vn/ để biết thêm chi tiết.