Chi phí du học nghề Đức có đắt hay không và chuẩn bị bao nhiêu là đủ? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, vậy thì cùng tìm câu trả lời ngay nhé.

Du học nghề Đức đang là một xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Hầu hết mọi người khi có hướng đi này đều băn khoăn về vấn đề tài chính. Thắc mắc rằng chi phí du học nghề Đức có đắt không, nên chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền. Nếu như bạn cũng có những câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

chi-phi-du-hoc-nghe-duc-1

Để đi du học nghề Đức bạn cần phải chuẩn bị những chi phí nào?

Chi phí du học nghề Đức cần chuẩn bị bao nhiêu là đủ?

Một trong những câu hỏi mà khoahoctiengduc.com.vn nhận được nhiều nhất. Đó chính là để đi du học nghề Đức thì cần chuẩn bị bao nhiêu tiền là đủ. Thông thường thì du học nghề Đức sẽ bao gồm hai loại chi phí. Đầu tiên là chi phí chuẩn bị và bạn phải đầu tư khi ở Việt Nam. Loại chi phí thứ hai là tiền sinh hoạt, nhà ở khi đã đến Đức học nghề.

Để có thể theo học các khóa đào tạo nghề tại Đức bạn cần phải chuẩn bị ít nhất 200 – 300 triệu. Cho những ngành đang thiếu nhân lực như là xây dựng hay là điều dưỡng,… Với những ngành nghề khác tại Đức như là nhà hàng, khách sạn,… Thì chi phí ít nhất là khoảng 300 – 350 triệu. Bởi vì phần lớn các nghề này đều có mức lương thực tập khá thấp nên bạn phải tự chi trả sinh hoạt phí.

Ngoài ra, khi theo học những nghề không được đi thực tập hay là nhận lương. Thì tổng chi phí bạn phải bỏ ra cho 2 – 3 năm du học tại Đức là hàng chục ngàn Euro. Có thể thấy, chi phí du học nghề Đức cao hay thấp còn sẽ phụ thuộc vào ngành bạn chọn.

Các loại chi phí du học nghề Đức trong quá trình chuẩn bị

Trong quá trình chuẩn bị tại Việt Nam, trước khi đến Đức. Chi phí chủ yếu bạn cần chi trả là phí học tiếng Đức, phí thi chứng chỉ và làm hồ sơ xin V.i.s.a.

 chi-phi-du-hoc-nghe-duc-2 Chi phí học tiếng Đức là một khoản cần thiết mà bạn cần trả

Chi phí học tiếng Đức

Chi phí học tiếng Đức cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào cơ sở đào tạo và khả năng học của bạn. Với những ai có khả năng học nhanh, chăm chỉ thì một khóa học trung bình sẽ kéo dài từ 6 – 7 tháng. Thời gian này đủ để bạn đạt được bằng B1 và chi phí sẽ rơi vào khoảng 35 – 50 triệu. Còn nếu bạn có sức học ở mức trung bình thì thời gian học có thể kéo dài từ 1 – 2 năm. Khi đó chi phí bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn rất nhiều, tương ứng với thời gian theo học.

Ngoài số tiền để đóng phí học tiếng Đức thì bạn cũng nên tính toán thêm sinh hoạt phí. Trong trường hợp bạn phải đi học tại một cơ sở đào tạo xa nhà ở thành phố lớn. Để có thể tiết kiệm chi phí học tiếng Đức bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ dạy tiếng Đức uy tín. Sau khi đã học xong tiếng Đức bạn cũng cần phải chuẩn bị tiền đăng ký thi lấy chứng chỉ, chi phí rơi vào khoảng 4 – 5 triệu.

Chi phí làm hồ sơ xin V.i.s.a

Hiện nay có rất nhiều trung tâm du học Đức cung cấp dịch vụ chọn gói. Bao gồm cả phí làm hồ sơ xin V.i.s.a và hỗ trợ bay thành công. Chi phí cho gói này thường sẽ giao động từ 130 – 160 triệu đồng.

chi-phi-du-hoc-nghe-duc-3

Chi phí làm V.i.s.a Đức và hỗ trợ bay tại các trung tâm uy tín

Các loại chi phí khác khi đã đi du học nghề Đức thành công

Chi phí du học nghề Đức chiếm phần lớn ở khoảng thời gian bạn đã sang bên Đức. Ở đây bạn sẽ phải trả phí học nghề (nếu có), phí Semesterbeitrag và phí sinh hoạt.

Hiện nay, đào tạo nghề tại Đức được miễn phí 100% tại 15/16 bang tại quốc gia này. Chỉ còn mỗi bang Baden-Wüttemberg là còn thu học phí học nghề, rơi vào khoảng 1.500 euro mỗi kỳ.

Phí Semesterbeitrag là loại phí được thu trước mỗi học kỳ. Chủ yếu là để chi trả cho việc quản lý học viên, phí tàu xe di chuyển,… Khoản phí này chiếm khoảng 150 – 250 euro mỗi kỳ.

Chi phí du học nghề Đức cuối cùng mà bạn cần biết đó chính là sinh hoạt phí. Tại Đức, bạn có thể thuê nhà riêng ở ngoài hoặc ở ký túc xá của trường. Ngoài ra, còn có chi phí ăn uống, mua sắm tài liệu, vật dụng cá nhân,… Nhìn chung thì chi phí du học nghề Đức cao hay thấp sẽ còn phụ thuộc vào khả năng chi tiêu cá nhân. Bạn có thể chọn ở ký túc xá và ăn uống tiết kiệm để giảm thiểu chi phí tối đa.

Trên đây là những thông tin về chi phí du học nghề Đức, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn. Tuy nhiên, mức chi phí ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và ước chừng. Để biết được mức giá chính xác bạn cần phải liên hệ các cơ sở dạy tiếng Đức Online 1 kèm 1 và trung tâm cung cấp dịch vụ. Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ giảng dạy tiếng Đức uy tín, giá tốt. Hãy truy cập website: https://khoahoctiengduc.com.vn/ để được tư vấn và đăng ký khóa học sớm nhất.