Bạn đang có định hướng đi du học Đức nhưng chưa biết nên chọn ngành gì? Vậy hãy cùng tham khảo các ngành dễ xin việc tại Đức, lương cao và cơ hội làm việc rộng mở.

Du học nước ngoài hay cụ thể hơn là Đức đang là một xu hướng hàng đầu. Ở Đức có những chính sách hỗ trợ và ưu đãi dành cho các sinh viên quốc tế. Giúp cho du học sinh có thêm cơ hội và một tương lai rộng mở phía trước. Đức cũng cung cấp nhiều ngành học khác nhau, vậy các ngành dễ xin việc ở Đức là gì?

Bảo lãnh sang Đức làm việc 2019 cần điều kiện gì?

Đi du học Đức nên chọn ngành gì để dễ xin việc và có mức lương cao?

Tại sao nên chọn đi du học Đức mà không phải là những nước khác?

Du học đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong thời đại ngày nay. Đặc biệt là đi du học những nước có nền giáo dục tiên tiến, có chính sách hỗ trợ sinh viên, cụ thể như là nước Đức. Dù có rất nhiều sự lựa chọn khác nhưng nhiều bạn trẻ vẫn ưu tiên chọn Đức du học, tại sao lại vậy?

  • Đức là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Cung cấp chương trình học đa dạng, phong phú và phù hợp với đại đa số sinh viên quốc tế.
  • Chính phủ Đức áp dụng nhiều chính sách ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế ngoài khối EU. Cụ thể như là miễn học phí tại hệ thống trường đại học công lập. Thậm chí sẽ có những ngành học, sinh viên sẽ được hỗ trợ cả học phí và chỗ ở.
  • Đức có rất nhiều trường đại học nổi tiếng và sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu. Luôn đảm bảo chất lượng đầu ra và tạo môi trường học tập tốt nhất.
  • Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học ở Đức, sinh viên quốc tế có thể được ở lại đây đến 18 tháng. Để tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc lâu dài tại đất nước này.

Các ngành dễ xin việc ở Đức và có cơ hội phát triển vượt bậc

Đức hiện đang cung cấp nhiều ngành học khác nhau cho toàn bộ sinh viên quốc tế. Vậy thì các ngành dễ xin việc ở Đức bao gồm những ngành nào?

 cac-nganh-de-xin-viec-o-duc-2 Tham khảo các ngành dễ xin việc ở Đức và có cơ hội phát triển sau này

Ngành truyền thông

Truyền thông là một trong top các ngành dễ xin việc ở Đức và có tiềm năng phát triển rất lớn. Với thời đại 4.0 hiện nay và sắp tới là 5.0 khiến cho việc cập nhật thông tin ngày càng nhanh. Điều này cũng giúp ngành truyền thông chiếm lĩnh phần lớn trong các hoạt động kinh tế và xã hội.

Đức là một trong những quốc gia có rất nhiều cơ quan báo chí lớn hàng đầu thế giới. Do đó, khi sinh viên quốc tế lựa chọn du học Đức ngành truyền thông sẽ có những lợi thế nhất định.

Sinh viên sẽ có môi trường học tập tốt và sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc ở Đức. Đặc biệt là còn có thể đi xin việc ở những nước khác trong khu vực Châu Âu. Với tấm bằng quốc tế giá trị ngành truyền thông Đức, bạn cũng có thể lựa chọn quay về Việt Nam.

Ngành điều dưỡng

Hiện nay, Đức là một quốc gia có tỷ lệ dân số già hóa khá cao và con số này cũng liên tục tăng. Chính vì vậy, ngành điều dưỡng ở Đức luôn ở trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Do đó, ngành điều dưỡng có thể được xem là một trong các ngành dễ xin việc ở Đức. Sau khi bạn tốt nghiệp thì sẽ không cần phải lo là thiếu việc làm hay lương thấp.

Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở bệnh viện lớn. Có thể là công lập hoặc là tư nhân, ngoài ra còn có các viện dưỡng lão,… Mặc dù tính chất công việc có cực hơn những ngành nghề khác nhưng mức lương thì rất xứng đáng.

cac-nganh-de-xin-viec-o-duc-3

Ngành điều dưỡng là một trong số các ngành dễ xin việc ở Đức

Ngành tài chính ngân hàng

Nhắc đến các ngành dễ xin việc ở Đức, chắc chắn không thể không nhắc đến tài chính ngân hàng. Đây là một ngành mũi nhọn của Đức chính vì vậy mà cơ hội làm việc rất cao. Các chương trình về ngành tài chính ngân hàng cũng được Đức hỗ trợ tối đa. Tạo ra môi trường học tập tốt nhất, năng động và đảm bảo đầu ra cho bạn.

Khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể làm việc tại Đức hoặc những quốc gia Châu Âu khác. Được hưởng mức lương cao và những đãi ngộ tốt nhất, đặc biệt là có cơ hội phát triển vượt bậc.

Bên cạnh những ngành được nêu trên thì các ngành dễ xin việc ở Đức còn có nhiều ngành khác. Cụ thể như là du lịch, nấu ăn, công nghệ thông tin, quản trị nhà hàng khách sạn,… Bạn có thể cân nhắc dựa trên chính sở thích, niềm đam mê và thế mạnh bản thân để đưa ra lựa chọn.

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một nơi để trau dồi tiếng Đức. Chuẩn bị tốt cho hành trang du học sắp tới thì hãy truy cập website: https://khoahoctiengduc.com.vn/. Để tìm hiểu thông tin về các khóa học tiếng Đức Online 1 kèm 1 cấp tốc, luyện thi lấy bằng và hỗ trợ tư vấn du học.